Mùng 1 tết có nên kiêng quan hệ vợ chồng? Thời xưa và nay

Quan niệm từ thời cha ông cho rằng, việc ân ái vào ngày đầu năm mới là điều cấm kỵ tuyệt đối vì cho rằng nó đem lại xui xẻo cho cả năm. Nhưng điều này đã thay đổi khá nhiều ở thời nay, nhiều cặp vợ chồng trẻ đã không còn quá đặt nặng vấn đề trên như ngày trước.

Mỗi thời đại có một cách suy nghĩ khác nhau, thời nay nhiều cặp đôi băn khoăn không biết nâng mũi có quan hệ được không và số còn lại lo lắng liệu có nên “yêu” trong ngày đầu năm mới, liệu chuyện ấy có phải vận xui hay không? Câu trả lời đã có ngay tại bài viết này!

Vì sao kiêng quan hệ vợ chồng ngày mồng 1 Tết?

Mùng 1 tết có nên kiêng quan hệ vợ chồng? Thời xưa và nay1

Có nên kiêng quan hệ vợ chồng vào ngày đầu năm mới ( Ảnh minh họa)

Phong tục của mọi gia đình Việt ngày đầu năm thường là thắp hương cúng bái và tưởng nhớ về tổ tiên ông bà. Chính bởi sự thiêng liêng này mà các cụ cho rằng nên tránh việc ân ái trong ngày đầu năm mới.

Với tư tưởng trọng nam khinh nữ thời xưa, đàn ông phong kiến hay xem việc đầu tháng dính vào phụ nữ là đặc biệt xui xẻo, bởi vậy họ cũng kiêng kị chuyện phòng the vào ngày đầu năm đầu tháng.

Người Nho giáo lại khá khắt khe khi quan niệm ngày đầu năm đầu tháng cần phải sạch sẽ, gột rửa sạch mọi bụi bẩn trần gian. Tướng lĩnh trước khi ra trận cũng phải tắm gội và ăn chay, vì thế việc chăn gối là cấm kị ngay cả trong ngày mùng 1, ngày rằm và ngày cuối tháng.

Bên cạnh đó còn có một số quan niệm cho rằng ngày mùng 1 Tết là thời khắc âm dương mất cân bằng, lúc này làm chuyện ấy sẽ ảnh hưởng đến sinh khí, làm giảm tuổi thọ và còn ảnh hưởng đến con cái khi sinh ra.

Quan điểm của thời nay

Mùng 1 tết có nên kiêng quan hệ vợ chồng2

Có nên kiêng quan hệ vợ chồng vào ngày đầu năm mới

Thời nay quan điểm tân tiến và thoáng hơn rất nhiều, đặc biệt là các cặp vợ chồng mới cưới thường chọn thời điểm đầu năm mới để “yêu” với mong muốn đón một năm đầy nồng nhiệt và mặn nồng hơn.

Theo các nhà khoa học thì chuyện ân ái ngày nào cùng không quan trọng. Nếu cả hai bên đều sẵn sàng về tâm sinh lý và hoàn toàn khỏe mạnh thì mọi thứ vẫn có thể diễn ra tốt đẹp mà không ảnh hưởng gì. Bạn cũng yên tâm rằng có rất nhiều đứa trẻ được sinh ra từ kết quả của cuộc “yêu” này mà không hề có vấn đề gì cả.

Mùng 1 tết có nên kiêng quan hệ vợ chồng3

Có nên kiêng quan hệ vợ chồng vào ngày đầu năm mới ( Ảnh minh họa)

Thế nhưng, nói gì thì nói đầu xuân năm mới nên biết dừng đúng lúc trong các cuộc vui, đừng quá chén mà làm ảnh hưởng đến một cái tết ấm no trọn vẹn bạn nhé!

Ngoài ra đối với những người mới thẩm mỹ mũi xong thắc mắc nâng mũi có quan hệ được không thì xin thưa rằng, sau 1 tháng mũi vào form thì bạn hoàn toàn có thể, nhưng lưu ý nhẹ nhàng và tránh phần mũi ra trong thời gian đầu nhé. Chúc các bạn đón một năm mới an khang thịnh vượng!

 Thông tin liên quan:

Tags:

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận

Bài viết mới nhất

Ý kiến khách hàng

“Có đau không?” chắc chắn là câu hỏi mà mọi người thắc mắc nhất khi quyết định đi thẩm mỹ bất cứ bộ phận nào trên cơ thể. Thế nhưng dù nhân viên hay bác sĩ thẩm mỹ có nói thế nào cũng không thể bằng chính những người đã từng trải qua cảm giác...
 “Chỉnh sửa mũi tại Dr. Hana đã giúp tôi tự tin hơn trong cuộc sống và hoàn thành tốt công việc của mình” Với tính chất công việc là một nhân viên tư vấn tôi thường xuyên phải tiếp xúc khách hàng, thuyết phục họ sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình. Do vậy, tôi...
“Sau khi thực hiện nâng mũi bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ xong tôi thực sự rất ngạc nhiên về dáng mũi mới mình sở hữu”. Dáng mũi trước kia của tôi thực sự rất kém thon gọn, sống mũi thấp tẹt. Tôi thường phải mất rất nhiều thời gian và công sức makeup cũng như...
“Nâng mũi s line kết hợp tư duy nhân trắc học đã thay đổi cuộc đời tôi, tôi thực sự rất bất ngờ về sự thay đổi diện mạo này”. Tôi là Tuyết Mai, năm nay 27 tuổi, sống tại Hải Phòng. Tôi sở hữu chiếc mũi thấp, tẹt khiến ngoại hình không sáng, thiếu cân...
“Cuộc sống của tôi đã bước sang trang mới từ khi nâng mũi. “Kỳ diệu – đó chính là hai từ tôi dành riêng cho dịch vụ chỉnh sửa mũi tại Dr. Hana. Công việc của tôi là quản lý nhân sự cho một tập đoàn khá lớn, Tính chất công việc của tôi phải thường...
“Tôi là một người khá để ý đến hình tượng. Nhưng khuyết điểm lớn nhất của tôi là cánh mũi to bè, thô kệch khiến khuôn mặt không sáng. Đó chính là lý do vì sao tôi quyết định chỉnh sửa mũi để thay đổi diện mạo.” Tôi là Phạm Băng Sáng – 28 tuổi đến...

* Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.