Các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng sửa mũi cần lưu ý

Nhiễm trùng sau khi nâng mũi thực sự là một vấn đề rất nguy hiểm. Nếu bạn không kịp thời xử lý sẽ dễ gặp phải rủi ro đáng tiếc thậm chí hoại tử phải cắt bỏ mũi. Chính vì vậy cần biết ngay những dấu hiệu dưới đây để kịp thời xử lý.

Phẫu thuật nâng mũi s line là hình thức được nhiều người lựa chọn để thay đổi dung mạo. Dáng mũi chữ S cong mềm giúp chị em cải thiện nhược điểm mũi thấp tẹt để tự tin, quyến rũ hơn. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn nhiều biến chứng, thậm chí hoại tử mô nếu bạn không lựa chọn đơn vị uy tín tuân theo quy trình đạt chuẩn.

các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng sửa mũi cần lưu ý1

Nâng mũi s line thường gặp biến chứng nhiễm trùng tại sao?

1. Tại sao hay gặp biến chứng nhiễm trùng sau khi nâng mũi?

Phẫu thuật nâng mũi s line là hình thức bác sĩ sẽ tác động cắt rạch tại khoang mũi nhằm đưa chất liệu độn vào tạo dáng mũi mới cao, hài hòa, cân đối hơn. Đồng thời tạo ra dáng mũi có góc nghiêng mềm mại hình chữ s.

Đa phần các bạn trẻ có khuyết điểm mũi thấp tẹt đều quan tâm hình thức này và thắc mắc: nâng mũi s line có đau không? Bao lâu hết sưng? Bao lâu thì đẹp? Nhưng coi nhẹ việc mũi có nhiễm trùng sau nâng không?

Về bản chất đây là hình thức khá an toàn nếu hội tụ đủ các yếu tố: Bác sĩ chuyên môn cao, đơn vị uy tín, phương pháp đúng, chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt. Nếu thiết 1 trong các lý do trên rất dễ xảy ra hiện tượng mũi sưng, đau sau đó nhiễm trùng. Tình trạng đó diễn ra như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp theo.

2- Dấu hiệu mũi nhiễm trùng sau nâng mũi cần lưu ý

các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng sửa mũi cần lưu ý2

Dấu hiệu mũi nhiễm trùng sau nâng

*Đau, sưng tấy, xuất hiện tình trạng bầm tím lâu

Trong quá trình đưa chất liệu vào cơ thể, bác sĩ sẽ tiến hành cắt rạch, bóc tách tại vị trí thích hợp. Điều đó làm ảnh hưởng đến các mạch máu, hệ thần kinh xung quanh, gây ra tổn thương mô, xuất hiện tình trạng sưng tấy, bầm tím. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng về điều đó bởi tình trạng trên thường biến mất sau khoảng 2 tuần. Nhưng nếu quá lâu mà mũi vẫn sưng đau, bạn cần xem lại dấu hiệu này.

*Mũi bị chảy máu, có dịch lạ

Sau khi nâng mũi nếu có hiện tượng chảy máu, hay bất cứ dịch lạ nào tiết ra bạn cần cẩn trọng bởi đây là dấu hiệu cảnh báo mũi nhiễm trùng. Đừng coi thường dấu hiệu trên, để tránh tình trạng nặng hơn, khó cứu chữa hơn.

*Mũi chảy mủ, sưng tấy

Lúc này dấu hiệu đã cho thấy rõ ràng bạn đang bị nhiễm trùng vùng mũi. Trường hợp này dễ gặp phải khi môi trường phẫu thuật không được vô khuẩn tuyệt đối. Ngoài ra, hiện tượng viêm nhiễm dẫn đến hoại tử mô còn do nguyên nhân chất liệu độn thiếu tương thích với cơ thể. Hoặc do bạn chưa tuân thủ đúng chế độ chăm sóc hậu phẫu, không kiêng cữ để xảy ra nhiễm trùng mũi sau nâng.

các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng sửa mũi cần lưu ý3

Bạn cần kịp thời xử lý khi thấy dấu hiệu mũi nhiễm trùng

Trước đây cũng đã có trường hợp một ngôi sao tài tử High Jackman phải chống chọi với hiện tượng mũi nhiễm trùng vì lười dùng kem chống nắng dẫn đến phải phẫu thuật lại toàn bộ mô cơ mũi thay thế bằng da sinh học. Đây cũng là lời cảnh báo tới tất cả những người coi thường thói quen chăm sóc sau nâng mũi. Vì vậy, nếu thấy dấu hiệu bất thường bạn nên tìm gặp bác sĩ để thăm khám và có phương hướng xử lý kịp thời.

các dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng sửa mũi cần lưu ý4

Tài tử Jackman phải chống chọi với hiện tượng mũi bị nhiễm trùng

Cuối cùng lời khuyên cho bạn: Nhằm hạn chế biến chứng nhiễm trùng mũi, bạn nên tìm kiếm đơn vị nâng mũi uy tín, đáp ứng tốt các tiêu chí an toàn chuẩn theo Bộ Y tế. Đồng thời chính bạn cần tuân thủ các dặn dò mà bác sĩ đưa ra và thực hiện đúng. Chúc bạn sở hữu dáng mũi đẹp hoàn hảo.

 Xem thêm thông tin liên quan:

Tags:

Chưa có bình luận nào cho bài viết này!

Gửi một bình luận

Bài viết mới nhất

Ý kiến khách hàng

“Có đau không?” chắc chắn là câu hỏi mà mọi người thắc mắc nhất khi quyết định đi thẩm mỹ bất cứ bộ phận nào trên cơ thể. Thế nhưng dù nhân viên hay bác sĩ thẩm mỹ có nói thế nào cũng không thể bằng chính những người đã từng trải qua cảm giác...
 “Chỉnh sửa mũi tại Dr. Hana đã giúp tôi tự tin hơn trong cuộc sống và hoàn thành tốt công việc của mình” Với tính chất công việc là một nhân viên tư vấn tôi thường xuyên phải tiếp xúc khách hàng, thuyết phục họ sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình. Do vậy, tôi...
“Sau khi thực hiện nâng mũi bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ xong tôi thực sự rất ngạc nhiên về dáng mũi mới mình sở hữu”. Dáng mũi trước kia của tôi thực sự rất kém thon gọn, sống mũi thấp tẹt. Tôi thường phải mất rất nhiều thời gian và công sức makeup cũng như...
“Nâng mũi s line kết hợp tư duy nhân trắc học đã thay đổi cuộc đời tôi, tôi thực sự rất bất ngờ về sự thay đổi diện mạo này”. Tôi là Tuyết Mai, năm nay 27 tuổi, sống tại Hải Phòng. Tôi sở hữu chiếc mũi thấp, tẹt khiến ngoại hình không sáng, thiếu cân...
“Cuộc sống của tôi đã bước sang trang mới từ khi nâng mũi. “Kỳ diệu – đó chính là hai từ tôi dành riêng cho dịch vụ chỉnh sửa mũi tại Dr. Hana. Công việc của tôi là quản lý nhân sự cho một tập đoàn khá lớn, Tính chất công việc của tôi phải thường...
“Tôi là một người khá để ý đến hình tượng. Nhưng khuyết điểm lớn nhất của tôi là cánh mũi to bè, thô kệch khiến khuôn mặt không sáng. Đó chính là lý do vì sao tôi quyết định chỉnh sửa mũi để thay đổi diện mạo.” Tôi là Phạm Băng Sáng – 28 tuổi đến...

* Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.